Suy Thận Cấp được Chẩn đoán Và điều Trị Thế Nào?

Dù rằng đã nghe thấy cơ thể của mình báo hiệu mình mắc phải bệnh suy thận nhưng tôi lại viện lý do cho những tín hiệu đó. ➤ Tuy nhiên, nó lại xảy ra với tôi - một cô gái đang bước vào tuổi thanh xuân đẹp nhất đời mình thì nó là một cú sốc quá lớn ➤ đó là mắc bệnh suy thận. ➤ Tôi cũng biết rằng đây là căn bệnh tiến triển rất nhanh, muốn sống thì phải chạy thận và ghép thận là giải pháp sau cùng. Nó chẳng khác gì việc tôi đang cầm trong tay một bản án tử mà Diêm Vương ban cho chỉ chờ ngày ra pháp trường. Số lượng người mắc bệnh đang ngày một cao, giá tiền để điều trị cũng không hề nhỏ một tẹo nào. Trong quá trình điều trị tại bệnh viện, tôi kết hợp với dùng cao và chế độ kiêng khem hợp lý. Sắc mặt mình nhợt nhạt vì béo nên kiêng khem. Hai ngày liền mẹ đều ngồi bên và khóc, người gầy rộc hẳn đi vì lo ngại cho tôi. ➤ Thời gian đầu mắc phải bệnh suy thận tôi không dám nói với gia đình, tôi luôn sợ nhìn thấy hình ảnh của bố ngồi hút thuốc lá trầm tư, sợ mẹ khóc khi đợi tôi về nhà.


Thấy thế, mẹ tôi quyết định mua thêm cho tôi 2 liệu trình cao nữa để sử dụng. Sau khi nói rõ tình trạng bệnh suy thận của tôi, các lương y đã kê một liệu trình cao chuyên sâu dùng trong 12 ngày với giá 350.000 đồng. Hàng ngày tôi vẫn tới trường, mỗi tuần lại tới bệnh viện để khám và uống thuốc theo đơn mà bác sĩ kê. Resin trao đổi ion qua niêm mạc ruột: Resincalcio, Resinsodio, Kayexalate cứ mỗi 15g uống phối hợp với sorbitol có thể giảm 0.5 mmol/l. ➤ Tôi luôn cho rằng, mỗi chúng ta khi sinh ra đều phải trải qua sinh lão bệnh tử là điều dĩ nhiên. Nhưng một lần do lượng kali trong máu tăng cao khiến tôi bị ngất. Cần đo chuẩn xác lượng nước tiểu 24 giờ và theo dõi sát điện giải máu để kịp thời căn chỉnh.


Cho tới thời khắc hiện tại, bệnh suy thận đang làm liên quan tới khoảng 2 triệu người dân trên toàn cầu, con số này đang tăng lên mạnh mẽ. Do đó, để bảo vệ sức khỏe của mình và người thân được tốt nhất bạn cần phải duy trì một chế độ dinh dưỡng, thói quen sinh hoạt lành mạnh. ➤ Sau 2 tuần nằm viện điều trị, bệnh suy thận của tôi cũng không có tiến triển nhiều. Theo dõi sát tình trạng thiểu niệu, vô niệu để có chẩn đoán suy thận cấp sớm nhất. Tôi không có khả năng nào giấu được bệnh tình của mình nữa. Khi nghe bác sĩ thông báo thành quả xét nghiệm mình đang mắc bệnh suy thận, mồm tôi trở thành cứng ngắc không thể thốt ra tiếng, tai ù đi và nhường nhịn như chẳng còn tỉnh táo nữa. https://tamminhduong.com/benh-than/suy-than.html#Dau_hieu_benh_suy_than_dien_hinh Lúc đó, mọi thứ trở nên xáo trộn và quay cuồng.


Đến ngày thứ 10, tôi thấy cơ thể nhẹ nhõm hơn rất nhiều, ăn cơm thấy ngon hơn. Trước đây, cứ khoảng 3 ngày tôi phải lọc máu một lần nhưng từ khi sử dụng cao và phối hợp với ăn uống điều độ. Số lần lọc huyết cũng giảm đi nên càng thấy phấn khởi hơn. 3 lít/24h: nên bù dịch bằng đường truyền tĩnh mạch, lượng dịch bù tuỳ thuộc vào lượng nước tiểu, chú tâm bù đủ cả điện giải. Truyền hoặc tiêm tĩnh mạch chậm Natribicarbonat khi có toan huyết để hạn chế Kali đi từ trong tế bào ra ngoài tế bào. ≥ 6,5 mmol/l hoặc khi có những biểu hiện tim mạch rõ (mạch chậm, loạn nhịp, phức bộ QRs giãn rộng), liều trung bình 1g, tiêm tĩnh mạch chậm trong ít nhất 5 phút. Lượng đưa vào khoảng 200 - 250 ml dung dịch glucose 20% có thể giảm được 0.5 mmol/l Kali. Nếu người bệnh không uống được có thể thụt thuốc qua hậu môn (100ml dịch đẳng trương).


4.2.6 Điều trị các biểu hiện và biến chứng khác nếu có. 4.2.5 Điều trị chống toan huyết nếu có. https://tamminhduong.com/benh-than/chua-suy-than-bang-dien-chan.html Điều trị tăng huyết áp, suy tim. Bù nước ở người bị bệnh vô niệu hoặc thiểu niệu đã có phù, đảm bảo thăng bằng theo chiều âm (-): tức là nước vào ít hơn nước ra. Chủ yếu là cân bằng nước điện giải. Lợi tiểu thải nước và Kali. Dùng lợi tiểu quai Furosemid dò liều, liều khởi đầu có thể 40 - 80 mg, liều tối đa 1000 mg. kidney disease Nhắc lại liều sau 30 phút khi cần. Glucose kết hợp Insulin giúp dẫn Kali vào trong tế bào, khởi đầu tác dụng sau khoảng 30 phút. Thuốc phát huy tác dụng sau 1 giờ. ➤ Sau khi làm các xét nghiệm cần thiết, tôi được các thầy thuốc cho biết mình đang mắc phải bệnh suy thận. Để quên đi căn bệnh suy thận này, tôi lao vào làm thêm kiếm tiền và đọc những câu chuyện cười. Thấy thế, mọi người đã đưa tôi tới bệnh viện để khám.